Home » Hơn 40 quỹ đầu tư mạo hiểm cam kết rót 1,5 tỷ USD
quỹ đầu tư mạo hiểm

Hơn 40 quỹ đầu tư mạo hiểm cam kết rót 1,5 tỷ USD

bởi Farmvina Biz
Với các startup, vốn đầu tư là một trong những yếu tố then chốt cho phát triển.

Một nhóm gồm hơn 40 công ty đầu tư mạo hiểm mới đây cam kết sẽ đầu tư 1,5 tỷ USD vào các startup Việt Nam trong vài năm tới. Thông tin này được đưa ra tại sự kiện Vietnam Ventures Summit do Golden Gate Ventures và Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia (NIC) đồng tổ chức, theo Tech in Asia.

Bên cạnh các quỹ đầu tư mạo hiểm Việt Nam, cam kết này còn có sự tham dự của các quỹ đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Indonesia và Mỹ.

Việt Nam mang đến “sự kết hợp tuyệt vời của những nhân tài công nghệ hàn đầu, văn hoá kinh doanh và thị trường nội địa phát triển nhanh”, Vinnie Lauria, đối tác sáng lập tại Golden Gate Ventures, chia sẻ.

Theo Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia (NIC), các startup Việt Nam đã kêu gọi được 1,4 tỷ USD vốn đầu tư trong 165 thương vụ trong năm 2021. Điều này cho thấy hệ sinh thái startup Việt Nam đang lấy lại được động lực trước khi rơi vào giai đoạn “suy thoái gọi vốn” như hiện nay.

Trước đó, một báo cáo có tên “Tam giác vàng Đông Nam Á” do Golden Gate Ventures phát hành hồi tháng 5 nhận định “sự cộng sinh” giữa Singapore, Indonesia và Việt Nam sẽ mở ra các cơ hội tăng trưởng tương lai cho khu vực Đông Nam Á.

Bài Viết Liên Quan

Để Lại Bình Luận