Home » Cổ phiếu tại các thị trường phát triển ngoài Hoa Kỳ tăng cao hơn vào tuần trước
cổ phiếu

Cổ phiếu tại các thị trường phát triển ngoài Hoa Kỳ tăng cao hơn vào tuần trước

bởi Farmvina Biz

Hoạt động bán ra năm nay có vẻ quá mức đối với cổ phiếu của các thị trường phát triển ngoài Hoa Kỳ, do đó, các nhà đầu tư tiếp tục mua cổ phiếu trong nhóm này trong suốt tuần giao dịch đến thứ Sáu, ngày 25 tháng 11. Đợt tăng giá mang lại mức tăng hàng tuần mạnh nhất cho các loại tài sản chính, dựa trên một tập hợp các quỹ ETF, nhưng tâm lý chấp nhận rủi ro quay trở lại có thể chỉ tồn tại trong thời gian ngắn nếu làn sóng phản đối lan rộng ở Trung Quốc chống lại các hạn chế Covid trong những ngày gần đây vẫn tiếp diễn.

Trong khi đó, cổ phiếu thị trường ngoài Hoa Kỳ kéo dài đợt tăng giá bắt đầu vào giữa tháng 10 thông qua Vanguard Developed Markets Index Fund ETF Shares (NYSE:VEA), khi đã tăng 2,3%, mức tăng hàng tuần thứ năm trong sáu tuần qua.

 

Kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ giảm bớt mức tăng lãi suất tiếp theo tại cuộc họp chính sách ngày 14 tháng 12 đã giúp thúc đẩy tâm lý chấp nhận rủi ro gần đây, nhưng các sự kiện ở Trung Quốc vào cuối tuần qua cho thấy rủi ro địa chính trị mới có thể làm gia tăng nhu cầu đối với các loại tài sản trú ẩn an toàn. Chúng ta vẫn chưa rõ các sự kiện tại Trung Quốc ảnh hưởng như thế nào đến thị trường toàn cầu, nhưng phản ứng của thị trường là bán trước và đặt câu hỏi sau.

Mark Haefele, giám đốc đầu tư của UBS Global Wealth Management, cho biết: “Sẽ mất nhiều thời gian hơn để hiểu tác động của các cuộc biểu tình nhằm chống sách phong tỏa của Trung Quốc, nhưng những diễn biến mới nhất có thể ảnh hưởng đến tâm lý của các nhà đầu tư nước ngoài và làm tăng thêm biến động thị trường”

Giao dịch tuần trước cho thấy sự gia tăng tâm lý ưa rủi ro của các nhà đầu tư. Trong khi đó, chỉ số của Vanguard FTSE Emerging Markets Index Fund ETF Shares (NYSE:VWO)) và WisdomTree Continuous Commodity Index Fund (NYSE:GCC)) lại giảm.

Chỉ số Thị trường Toàn cầu (GMI.F) của CapitalSpectator.com, đã tăng mạnh vào tuần trước. Chỉ số này theo dõi tất cả các loại tài sản chính (ngoại trừ tiền mặt) theo tỷ trọng giá trị thị trường thông qua ETF và thể hiện thước đo cạnh tranh cho các chiến lược danh mục đầu tư đa loại tài sản. GMI.F đã tăng 1,6% trong tuần giao dịch tính đến thứ Sáu, ngày 28 tháng 11 (đường màu đỏ trong biểu đồ bên dưới).

 

Tuy nhiên, đối với xu hướng một năm, xu hướng giảm tiếp tục đè nặng lên thị trường. Ngoại trừ hàng hóa (GCC), tất cả các loại tài sản chính đều đang sụt giảm trong thời hạn một năm tới.

GMI.F cũng tiếp tục suy giảm trong một năm khi giảm 14,9% so với năm trước.

 

 

Các loại tài sản chính đã giảm mạnh so với các đỉnh trước đó. Mức giảm thấp nhất vào cuối tuần trước: Trái phiếu nhiều rủi ro của Hoa Kỳ (SPDR® Bloomberg High Yield Bond ETF (NYSE:JNK)), đóng cửa với mức sụt giảm 11,6%. Mức giảm sâu nhất vào cuối tuần trước: trái phiếu do chính phủ phát hành tại các thị trường mới nổi (VanEck J.P. Morgan EM Local Currency Bond ETF (NYSE:EMLC)), đã giảm 28% so với mức đỉnh trước đó.

Tỷ lệ sụt giảm của GMI.F: -16,1% (đường màu xanh lục trong biểu đồ bên dưới).

Bài Viết Liên Quan

Để Lại Bình Luận