Home » Đồng đô la giảm giá, hướng đến tuần giảm với kì vọng Fed sẽ sớm giảm đà thắt chặt chính sách
đồng đô-la

Đồng đô la giảm giá, hướng đến tuần giảm với kì vọng Fed sẽ sớm giảm đà thắt chặt chính sách

bởi Farmvina Biz

Đồng đô la Mỹ đã giảm xuống vào đầu phiên giao dịch tại châu Âu vào thứ Sáu, hướng tới mức giảm hàng tuần do các tín hiệu sớm giảm đà thắt chặt từ Cục Dự trữ Liên bang.

Vào lúc 02:55 ET (07:55 GMT), Chỉ số Đô la, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, đã giảm 0,1% xuống 105,840, giảm hơn 1% trong tuần và đóng cửa xuống mức thấp nhất trong ba tháng là 105,30 đạt được vào tuần trước.

Đồng đô la đã gặp khó khăn gần đây do những kỳ vọng về tốc độ thắt chặt tiền tệ của Hoa Kỳ sẽ ít mạnh mẽ hơn ngay trong tháng tới, khiến ​​​​lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ giảm xuống mức thấp nhất trong bảy tuần vào đầu ngày thứ Sáu.

Các nhà phân tích tại ING cho biết: “Biên bản của Fed gây bất ngờ về khía cạnh ôn hòa, báo hiệu sự ủng hộ mạnh mẽ đối với việc tăng lãi suất chậm hơn”. “Đồng đô la có thể chịu áp lực lâu hơn một chút, nhưng có lẽ hiện tại nó đang tiềm ẩn nhiều đà giảm liên quan đến Fed.”

Giao dịch có thể bị hạn chế vào thứ Sáu, với việc các nhà giao dịch tận dụng kỳ nghỉ lễ Tạ ơn của Hoa Kỳ vào thứ Năm để tận hưởng một ngày cuối tuần dài và sự chú ý sẽ nhanh chóng chuyển sang tuần tới với việc phát hành báo cáo việc làmtăng trưởng của Hoa Kỳ.

EUR/USD tăng 0,1% lên 1,0418, tiến gần đến mức cao nhất trong bốn tháng là 1,0481 đạt được vào tuần trước, nhờ dữ liệu cho thấy nền kinh tế Đức tăng trưởng nhiều hơn một chút so với dự đoán ban đầu trong quý thứ ba.

Tổng sản phẩm quốc nội của Đức đã tăng thêm 0,4%, thay vì 0,3% được báo cáo trong lần công bố đầu tiên. Điều đó khiến GDP tăng 1,2% so với một năm trước đó, thay vì mức 1,1% trong lần công bố đầu tiên.

Ngoài ra, công ty nghiên cứu thị trường GfK cho biết niềm tin của người tiêu dùng Đức đã công bố mức cải thiện tháng thứ hai liên tiếp, trong khi vẫn duy trì ở mức gần mức thấp nhất mọi thời đại là -40,2.

GBP/USD đã giảm 0,2% xuống 1,2087, nhưng vẫn gần với mức cao nhất trong ba tháng là 1,2153 đạt được trong phiên trước đó. Tỷ giá đang trên đà tăng gần 2% hàng tuần.

USD/JPY tăng 0,2% lên 138,81, sau khi dữ liệu cho thấy lạm phát ở Tokyo đạt mức cao nhất trong 40 năm vào tháng 11, báo trước nhiều áp lực lạm phát hơn đối với quốc gia.

Đồng AUD/USD nhạy cảm với rủi ro tăng 0,1% lên 0,6765, NZD/USD giảm 0,1% xuống 0,6257, trong khi USD/CNY tăng 0,1% lên 7,1574 với đồng nhân dân tệ suy yếu khi nền kinh tế Trung Quốc phải vật lộn với số ca nhiễm COVID-19 hàng ngày tăng cao kỷ lục, dẫn đến việc áp dụng lại các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt ở một số thành phố lớn.

Bài Viết Liên Quan

Để Lại Bình Luận